Đến thăm quảng trường Kim Nhật Thành – trái tim của Triều Tiên

346

Quảng trường Kim Nhật Thành là quảng trường trung tâm của Bình Nhưỡng, nơi thường diễn ra các cuộc duyệt binh lớn của Triều Tiên. Mua vé tại đại lý Korean Air để có chuyến bay giá rẻ khám phá nhiều điểm đến thú vị

Giới thiệu về Quảng trường Kim Nhật Thành

Quảng trường Kim Nhật Thành (김일성 광장 | 金成日廣場)  là quảng trường công cộng lớn nhất của Triều Tiên, nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng. Quảng trường rộng 75.000 mét vuông và hiện được xếp hạng là quảng trường công cộng lớn thứ 51 trên thế giới. Công trình này nổi tiếng nhất là nơi tổ chức các cuộc diễu hành quân sự của Triều Tiên, thường là tiêu điểm của phương tiện truyền thông CHDCND Triều Tiên và phương Tây.

Đối với nhiều ngày lễ quốc gia của Triều Tiên thì đây cũng là một trong những địa điểm tốt nhất để chứng kiến ​​màn bắn pháo hoa đẹp nhất cả nước.

Trong các ngày lễ quốc gia của Bắc Triều Tiên như sinh nhật của Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4 hàng năm), ở quảng trường sẽ có bắn pháo hoa, âm nhạc được phát ra từ các loa đặt ở hai bên.

Mua thêm hành lý ký gủi Japan Airlines và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị

Lịch sử của Quảng trường Kim Nhật Thành

Quảng trường này được đặt theo tên của nhà lãnh đạo sáng lập quốc gia – Chủ tịch vĩ đại Kim Nhật Thành và hoàn thành vào tháng 8 năm 1954 khi đất nước bắt đầu tự xây dựng sau khi bị tàn phá nặng nề bởi Chiến tranh.

Quảng trường Kim Nhật Thành có thể chứa tới 100.000 người và được lát bằng đá granit nổi tiếng. Xếp hàng hoàn hảo theo cả hai hướng bắc-nam và đông-tây là những đốm trắng được vẽ trên mặt đất. Đây là cách bộ binh và người biểu diễn giữ trật tự hoàn hảo tuyệt đối trong các cuộc diễu hành quân sự với hàng nghìn người.

Mua vé máy bay tại đại lý Asiana Airlines và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị

Quảng trường Kim Nhật Thành Triều Tiên có gì?

Từ giữa quảng trường, du khách sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra cả phía trước và phía sau. Nhìn ra sông, bạn có tầm nhìn tuyệt vời ra sông Taedong với tháp Juche đứng sừng sững ở phía bên kia. Về phía trước, bạn sẽ nhìn được tòa nhà  Grand People’s Study House đầy ấn tượng.

Quảng trường Kim Nhật Thành là một điểm tham quan không thể bỏ qua cho bất kỳ ai đến thăm Bình Nhưỡng. Kết hợp với môi trường và các địa danh xung quanh ấn tượng chắc chắn hành trình khám phá nơi đây sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Cách đó chỉ một quãng đi bộ ngắn là Hiệu sách Ngoại ngữ, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều ấn phẩm của CHDCND Triều Tiên được dịch sang nhiều thứ tiếng. Ở bên trái và bên phải của quảng trường, bạn sẽ tìm thấy Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc cũng như Bảo tàng Lịch sử Trung ương Hàn Quốc.

Đặt vé máy bay Japan Airlines và bạn sẽ có chuyến bay tiết kiệm.

Những điểm tham quan ở Quảng trường Kim Nhật Thành 

Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc được khai trương dọc theo quảng trường vào năm 1954 với tổng diện tích sàn là 11.000 mét vuông. Nó bao gồm hơn 22 phòng trưng bày, phòng triển lãm và các phòng bảo quản tác phẩm nghệ thuật. Nơi đây lưu giữ các bộ sưu tập từ tranh tường lăng mộ đến tranh in, tác phẩm điêu khắc và đồ thủ công mỹ nghệ.

Mua vé máy bay tại phòng vé Eva Air để có chuyến bay giá rẻ, tiết kiệm

Bảo tàng Lịch sử Trung Ương Hàn Quốc

Bảo tàng Lịch sử Trung tâm Hàn Quốc mở cửa vào năm 1945 với tổng diện tích sàn là 10.000 mét vuông. Nó bao gồm 19 phòng lưu giữ các bộ sưu tập hơn 100.000 di vật và vật liệu từ xã hội nguyên thủy đến thời hiện đại.

 

Những điều thú vị ở Quảng trường Kim Nhật Thành 

Hãy để ý những chấm trắng trên sàn được sắp xếp ngay ngắn thành hàng trên toàn bộ không gian của hình vuông tại quảng trường. Điều này là để những người tham gia biểu tình hoặc quân đội biết phải đứng ở đâu nhằm giữ hàng và di chuyển một cách có trật tự.

Ở khu vực phía sau của Quảng trường Kim Nhật Thành có Quán cà phê Ryongwang. Đây là một quán cà phê độc đáo cung cấp các loại trà, cà phê và nước trái cây tuyệt vời để bạn nạp lại năng lượng. Quán cà phê này là một liên doanh của Áo và chắc chắn có những món mang hơi thở ẩm thực của Áo.

Đổi vé máy bay Eva Air tiết kiệm liên hệ Aivivu

Những điểm tham quan gần quảng trường Kim Nhật Thành

Đài tưởng niệm lớn Mansudae

Đài tưởng niệm lớn Mansudae là một đài tưởng niệm mang tính biểu tượng đáng chú ý nhất với những bức tượng đồng khổng lồ của Kim Nhật Thành và Kim Jong Il. Mỗi bức tượng cao 22 mét. Tại đây, đàn ông, phụ nữ và trẻ em sẽ đến đặt hoa dưới chân các nhà lãnh đạo trong quá khứ, những người được coi là người cha dẫn đường cho người dân Triều Tiên. Phong tục xếp hàng và cúi đầu trước các bức tượng là một hình thức chào hỏi và thể hiện sự tôn trọng của người dân với các vị lãnh đạo. Tại đây sẽ cho phép du khách được chụp ảnh nhưng không nên bắt chước tư thế của Nhà lãnh đạo vĩ đại hoặc cắt bỏ bất kỳ phần nào của các bức tượng trong khung hình. Bức tượng của Kim Il Sung từng là “cư dân” duy nhất của Đồi Mansu nhưng sau khi Kim Jong Il qua đời vào năm 2011 thì một bức tượng tương tự đã được dựng lên để vinh danh ông.

Với phông nền khảm của Núi Paektu và những lời tưởng nhớ đến ‘Cuộc đấu tranh chống Nhật Bản’ và ‘Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa’ ở hai bên, Đài tưởng niệm Lớn Mansudae là nơi linh thiêng nhất ở Bắc Triều Tiên và là địa điểm không thể bỏ qua khi tới Bình Nhưỡng.

Mua vé tại đại lý China Airlines để có chuyến bay tiết kiệm.

Tháp Tư tưởng Juche

Đối diện với Quảng trường Kim Nhật Thành, nằm trên bờ sông, bạn sẽ thấy Tháp Tư tưởng Juche hùng vĩ. Đây là tượng đài cao nhất của Bắc Triều Tiên. Đài tưởng niệm này được xây dựng nhằm kỷ niệm hệ tư tưởng nhà nước ‘Juche’ do Kim Nhật Thành phát triển. Chính xác đã có tới 25.500 khối đá granit tạo nên Tháp Juche, mỗi khối tượng trưng cho một ngày trong cuộc đời của Kim Nhật Thành trước sinh nhật lần thứ 70 của ông.

Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn thường là địa điểm tham quan đầu tiên của nhiều du khách khi ghé đến Bình Nhưỡng. Lưu ý là bạn không nên nhầm lẫn công trình này với Khải Hoàn Môn thấp hơn 10m ở Paris. Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng được xây dựng ngay tại vị trí mà Chủ tịch Kim Nhật Thành được đón nhận bằng những tràng pháo tay vang dội của người dân khi ông trở về sau chiến thắng trước Nhật Bản và giải phóng Triều Tiên. Ông đã quyết tâm giải phóng dân tộc vào năm 1925 nhưng mãi tới năm 1945 mới thành công.

Quảng trường Kim Nhật Thành là một biểu tượng lịch sử và niềm tự hào của người dân Triều Tiên. Nếu có dịp ghé thăm đất nước này thì địa danh này là một điểm tham quan không thể bỏ lỡ. Hướng dẫn đổi vé máy bay Japan Airlines liên hệ Aivivu để được hỗ trợ