Khám phá thành phố nghệ thuật Lille ấn tượng của Pháp

1645
Rate this post

Chuyến du lịch đến Pháp chắc hẳn có nhiều du khách sẽ băn khoăn khi đứng trước việc lựa chọn một thành phố lý tưởng cho chuyến du lịch. Nếu như Paris – thủ đô hoa lệ đã trở nên quá quen thuộc thì bạn có thể tìm đến những trải nghiệm du lịch mới mẻ hơn tại thành phố nghệ thuật Lille là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Thành phố nghệ thuật Lille có gì, hãy cùng chúng tôi khám phá qua nội dung bài viết dưới đây nhé! Đừng quên mua vé máy bay đi Pháp để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn tại nơi đây nhé

Giới thiệu về thành phố nghệ thuật Lille

Lille được biết đến là một thành phố lịch sử được hình thành cách đây 640 năm nhưng đến năm 1054 mới xuất hiện trên bản đồ. Theo như tên gọi, Lille có nghĩa là đảo, bởi ban đầu khi mới phát hiện, Lille cũng chỉ là một hòn đảo nhỏ, sau đó phát triển thành hải cảng và cho đến hôm nay thì thành phố nghệ thuật Lille đã phát triển hoàn hảo thành một thành phố thương mại.

Bạn có thể thấy có rất nhiều công trình cổ ở thành phố này. Trong suốt quá trình phát triển nơi đây đã phải chịu nhiều biến có và những di tích cổ để lại như một cách nhắc nhở đối với người Pháp. Và cũng để giúp cho du khách hiểu về con người Pháp anh dũng trong những năm tháng trước.
Mua vé máy bay đi Paris và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Ghé thăm thành phố Lille

Thành phố nghệ thuật Lille chỉ cách thủ đô Paris khoảng 300km về phía Bắc, giáp với biên giới Bỉ. Chính vì thế, đến với nơi đây bạn có thể thấy được sự giao thoa về văn hóa khi ghé thăm thành phố nghệ thuật Lille. Mỗi năm tại thành phố này đều có các chương trình nghệ thuật nổ tiếng, các lễ hội diễn ra quanh năm. Cùng với đó là kho tàng di tích lịch sử nổi tiếng, các nhà bảo tàng, những con đường cổ lát đá. Và cũng như các thành phố khác ở nước Pháp, thành phố nghệ thuật Lille còn phát triển những khu đô thị sầm uất cho những ai muốn ngắm nhìn một nước Pháp hiện đại.

Đặt vé máy bay đi Nice để có chuyến du lịch thú vị với nhiều trải nghiệm mới độc đáo

Bảo tàng nghệ thuật ấn tượng  Palace des Beaux-Arts

Chuyến du lịch đến với thành phố nghệ thuật Lille thì chắc chắn không thể bỏ qua việc ghé thăm các khu bảo tàng lịch sử lâu đời. Ở bảo tàng nghệ thuật Palace des Beaux-Arts hiện nay sở hữu một trong những bộ sưu tập của trường phái ấn tượng Pháp tuyệt hảo, những tác phẩm nghệ thuật, tranh ẩn có niên sử ấn tượng.

Chuyến du lịch đến với bảo tàng nghệ thuật Palace des Beaux-Arts bạn sẽ được nhìn thấy những bộ sưu tập được bài trí theo trình  tự thời gian ở khắp các phòng, đa số đều bắt đầu từ thế kỷ 19 và được bảo tồn cho đến thời đại này. Bạn có thể ghé đến bảo tàng  Palace des Beaux-Arts ở thành phố nghệ thuật Lille một cách nhanh chóng bằng phương tiện công cộng bởi  Palace des Beaux-Arts nằm ở nơi giao thông thuật tiện.

Mua vé máy bay đi Lyon để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn cùng nhiều trải nghiệm độc đáo

Cửa thành cổ Porte de Paris 

Thành phố nghệ thuật Lille có lịch sử lâu đời, là bằng chứng của sự trường tồn với các giá trị lịch sử lâu đời, bằng chứng là sự trường tồn của các giá trị lịch sử như cửa thành cổ Porte de Paris. Cửa thành cổ Porte de Paris được xây dựng vào thế kỉ 17 thành hình Khải Hoàn Môn và được xếp vào di sản lịch sử vào năm 1875. Hiện nay thì cửa thành cổ Porte de Paris được coi như là kiệt tác nghệ thuật của chiến tranh và hấp dẫn du khách đến tìm hiểu.

Nhà thờ Notre-Dame de la Treille Cathedral

Ngày nay nhà thờ Notre-Dame de la Treille Cathedral vẫn giữ được những nét kiến trúc như thuở ban đầu và có nhiều ý nghĩa với người Pháp. Nhà thừ Notre-Dame de la Treille Cathedral nổi tiếng với bức tượng Đức Trinh Nữ bằng sắt từ thời trung cổ, trở thành biểu tượng của thành phố nghệ thuật Lille.

Bên trong nhà thờ Notre-Dame de la Treille Cathedral là lối điêu khắc vô cùng chi tiết và tinh tế trong từng đường nét. Đây cũng là nơi cầu nguyện rất linh thiêng của người Pháp và bạn không cần trả bất cứ một chi phí nào để tham quan nơi đây.

Đặt mua vé máy bay đi Bordeaux và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Hiệu sách lớn nhất Châu Âu – Furet du Nord

Tại thành phố nghệ thuật Lille còn tồn tại một hiệu sách lớn nhât Châu Âu nằm ở quảng trường Grand Place. Đến nay thì hiệu sách Furet du Nord đã phát triển thành một chuỗi hiệu sách ở Pháp và Bỉ, mỗi ngày đều đón tiếp một lượng khách rất lớn ghé đến mua sách và tham quan trải nghiệm không gian rộng rãi nơi đây.

Tham khảo cách đổi vé máy bay Aeroflot và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Nhà hát lớn mang phong cách Opera

Để có tên gọi là thành phố nghệ thuật Lille thì ở Lille hiện nay có một nhà hát lớn mang phong cách Opera, là điểm đến không thể bỏ lỡ của khách du lịch. Nhà hát lớn được xây đựng lên bởi một vị kiến trúc sư đại tài theo thiết kế kiến trúc phổ biến của Pháp với đá vôi sáng, từng đường nét chạm trổ tinh xảo. Sức chứa của nhà hát lớn Lille có thể lên đến hàng nghìn người.

Thành phố nghệ thuật Lille trở thành thành phố lớn thứ 4 của Pháp, thu hút một lượng khách du lịch ổn định hằng năm ghé đến nước Pháp. Lille mang nét khác biệt bởi đây là một thành phố với nhiều chương trình nghệ thuật độc đáo diễn ra hằng năm, những công trình kiến trúc lịch sử làm nổi bật lên văn hóa Pháp. Chính vì thế thành phố nghệ thuật Lille sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ trong chuyến hành trình du lịch Châu Âu của bạn. Mua vé máy bay China Airlines đến với nơi đây và tận hưởng chuyến du lịch với nhiều hoạt động thú vị

Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam