Kỳ lạ vách núi đẻ trứng tại Trung Quốc

1020

Từ lâu, Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp hay nhiều món ăn ngon mà đây còn là nơi thường xuyên xảy ra những câu chuyện ly kỳ, bí hiểm. Mua vé tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Mới đây, quốc gia này lại khiến người ta phải sững sờ khi tạp chí The Sun tiết lộ có một vách đá kỳ lạ biết “đẻ” trứng tọa lạc ở tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc. Vách đá này có chiều dài 20 m, rộng 6 m, nằm trên một ngọn núi, cạnh ngôi làng dân tộc thiểu số lâu đời.

Những quả trứng được “đẻ” ra từ đây thường có đường kính khoảng từ 30-60 cm và nặng tới 300 kg. Trứng đá có màu xanh đậm và hình dạng giống trứng khủng long nhưng nhẵn, mịn tuyệt vời. Cứ sau 30 năm, chúng sẽ lớn dần và rơi xuống từ vách đá. Sau đó, những “quả trứng” mới tiếp tục hình thành và tạo ra. Mua vé máy bay giá rẻ tháng 10 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Mới đầu, người dân địa phương hết sức ngạc nhiên với hiện tượng kỳ lạ này. Nhưng sau đó họ tin rằng quả trứng đá này có thể mang lại may mắn và giúp các cặp hậu phi chồng mới cưới sinh đàn ông. Đây cũng là lý do hiện tại chỉ còn 70 quả trứng được bảo tồn, số còn lại đã bị mất hoặc bị ăn trộm để đem về thờ cúng.

Tham khảo nên đi du lịch nước nào ở Châu Á?

Đương nhiên, theo lý giải của các nhà địa chất thì đây chỉ là một hiện tượng tự nhiên được sinh ra do các hiện tượng trầm tích và lớp đá xói mòn theo thời gian.

Qua các cuộc thử nghiệm, các chuyên gia cho biết trứng đá chính là những khối u được xuất hiện bởi các phân tử canxi cacbonat dưới biển sâu khoảng 500 triệu năm trước trong thời kỳ Cambri. Do quá trình đá bùn tạo núi nhanh hơn nên Hình như vách đá đang sinh ra những quả trứng.

Hướng dẫn Mua thêm hành lý Vietjet Air quốc tế

Dù xét về mặt tâm linh hay khoa học thì hiện tượng vách đá đẻ trứng này cũng đã giúp Trung Quốc gây được sự để ý và lượng khách từ khắp nơi trên thế giới nườm nượp đổ về đây chính là nguồn cung cấp dịch vụ chuyến tham quan tuyệt vời cho địa phương này.

Ngoài vách đá biết đẻ trứng ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc còn có một vách đá khác cũng kỳ lạ và hấp dẫn không kém tọa lạc ở tỉnh Sơn Tây. Vách đá này là nơi toạ lạc của một ngôi chùa treo. Nhìn từ xa, ngôi chùa như đang dựa lưng vào núi nên người ta cứ ngỡ đây chỉ là một mô hình thu nhỏ. Nhưng thực ra, ngôi chùa này đã được dây dựng vào vào năm 491 và lôi cuốn lượng lớn hành khách từ khắp nơi trên thế giới về đây tìm hiểu.

Mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Nếu các bạn thấy những hiện tượng này quá đỗi bình thường ở Trung Quốc thì hãy ghé nước Mỹ xa xôi để khám phá một vách đá được xem là kỳ bí nhất thế giới: “Vách đá của quỷ”. Vách đá kỳ lạ này nằm tại công viên quốc gia Yosemite ở Mỹ. Mặc dầu được gọi là “Vách đá của quỷ” nhưng bản chất nó được hình thành do sự đoàn kết giữa nham thạch và băng trôi.
Khó có thể tin được Vách đá của quỷ – tuyệt tác của tạo hóa này, đã bị tàn phá tới hai lần: một lần vì nổ mìn đào vàng và một lần cho công trình thủy điện song nó vẫn sinh tồn cùng năm tháng, và cũng chính nhờ nó mà công viên Yosemite lôi cuốn hơn ba triệu lượt khách mỗi năm. Mua vé Vietnam Airlines đến với nước Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị