La Plagne – khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng của Pháp

802

Ẩn mình trong thung lũng Tarentaise trên dãy núi Alps, khu trượt tuyết La Plagne nước Pháp cũng là một phần của khu trượt tuyết lớn thứ hai thế giới, Paradiski. Và để lên đến nó bạn sẽ phải đi bằng một cáp treo 2 tầng lên đến độ cao 3.250m. Mua vé máy bay đi Pháp và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo

Khu trượt tuyết La Plagne nước Pháp được đánh giá là khu nghỉ mát, trượt tuyết nổi tiếng bậc nhất Thế giới. Mỗi năm nơi đây đón khoảng 2.5 triệu lượt khách cùng với hàng chục điểm ngắm cảnh vô cùng ngoạn mục. Nơi đây cũng không giống bất kỳ khu nghỉ mát trượt tuyết nào bạn từng gặp trước đây. Điều này là do mặc dù được gọi là một khu nghỉ mát duy nhất, nhưng nó thực sự được tạo thành từ 11 “làng” riêng biệt ở mỗi địa điểm khác nhau với những lựa chọn đi vào các khu vực trượt tuyết khác nhau.

Mua vé máy bay đi Anh và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Những ngôi làng ở khu trượt tuyết La Plagne nước Pháp

Những ngôi làng vùng thấp Champagny en Vanoise, Montalbert và Montchavin được biết đến là những ngôi làng nông nghiệp truyền thống, đẹp như tranh vẽ với chỗ ở theo mùa cho người thích trượt tuyết và những người đi bộ đường dài vào mùa hè. Ở độ cao khoảng 1250m, tuyết chỉ được đảm bảo vào thời gian có nhiệt độ khi xuống nhất tuy nhiên nếu bạn muốn tuyết nhiều hơn nữa sẽ có cáp treo đưa bạn đến các khu nghỉ mát cao hơn.

Còn nếu như bạn đang tìm chỗ ở sẽ cùng cấp cho bạn lối vào khu vực trượt tuyết thì điều bạn cần làm chính là độ cao và bạn phải đi đến những ngôi làng được xây dựng ở đỉnh cao hơn dành cho du khách trượt tuyết. Cao nhất trong số này là Center La Plagne và Belle Plagne, cả hai đều ở độ cao 2050m.

Đặt mua vé máy bay đi Nga để trải nghiệm chuyến du lịch độc đáo tại xứ Bạch Dương

La Plagne Center chắc chắn không phải là điểm hấp dẫn nhất về mặt kiến ​​trúc của các ngôi làng, nhưng nó cung cấp một số quyền truy cập tốt nhất vào các đường trượt tuyết ở độ cao 2050m, là một trong những chỗ ở cao nhất trong khu vực. Là trung tâm của khu nghỉ mát, nó cũng có nhiều nhà hàng nhất, trường học trượt tuyết lớn nhất và rất nhiều hoạt động để giải trí cho trẻ em và người lớn.

Belle Plagne sở hữu mặt tiền bằng gỗ cùng với các tòa nhà kiểu chalet hấp dẫn hơn một chút so với La Plagne Center, nó cũng ở độ cao 2050m, vì vậy có rất nhiều tuyết vào đầu và cuối mùa. Khu vực Belle Plagne yên tĩnh với một vài nhà hàng và quán bar nhưng nó cung cấp dịch vụ trượt tuyết tuyệt vời và đường đi tới Les Arcs chạy nhờ cáp treo Vanoise.

Một trong những ngôi làng truyền thống nổi tiếng của vùng Alps tạo nên ở phần thấp hơn của La Plagne đó là Montalbert xây dựng ở độ cao 1350m. Mặc dù tuyết có thể không được đảm bảo vào cuối mùa, nhưng có những thang máy sẽ đưa bạn lên khu vực tuyết ở cấp độ cao hơn và Montalbert cung cấp chỗ ở tốt, tiết kiệm cho gia đình

Khám phá các điểm đến thú vị và hấp dẫn, mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch với các trải nghiệm độc đáo

Cách đến La Plagne

Thật dễ dàng để đến khu trượt tuyết La Plagne nước Pháp từ khắp châu Âu nhờ khu trượt tuyết nằm gần hai trong số những trung tâm: Geneva, thành phố lớn thứ hai của Thụy Sĩ và Lyon, thành phố lớn thứ ba của Pháp.

Cách tốt nhất để đến La Plagne là bay đến sân bay thành phố Geneva. Từ sân bay Geneva, bạn sẽ đến ngay chỗ ở của mình chỉ sau 2 giờ 30 phút nếu bạn đặt phòng.

Nhìn thoáng qua, đây là những trung tâm du lịch chính cho La Plagne. Thời gian và khoảng cách là gần đúng và có thể bị ảnh hưởng bởi tuyết, thời tiết xấu hoặc thời gian nghỉ lễ cao điểm như Giáng sinh, Năm mới, ngày lễ và lễ Phục sinh. Mua vé Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với các hoạt động đặc sắc và hấp dẫn