Khám phá Moravian Karst cộng hòa Séc với trải nghiệm thú vị

311

Địa hình Moravian Karst là khu vực núi đá vôi lớn và đẹp nhất ở châu Âu. Điểm thu hút chính ở đây chính là vực thẳm Macocha nổi tiếng và rất nhiều những truyền thuyết, huyền thoại bí ẩn và có phần rùng rợn. Chẳng hề quá khi nói, Moravian Karst là một trong những kỳ quan thiên nhiên của Cộng hòa Séc sẽ khiến nhiều du khách phải trầm trồ. Mua vé máy bay đi Séc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị cùng các trải nghiệm hấp dẫn.

Giới thiệu về địa hình Moravian Karst Cộng hòa Séc

Địa hình Moravian Karst, tiếng Séc có nghĩa là: Moravský kras. Đây là một vùng cảnh quan núi đá vôi và khu vực thiên nhiên được bảo tồn nằm ở phía Bắc của Brno, Cộng hòa Séc. Nơi đây bao gồm một số đặc điểm địa chất đáng chú ý như: 1100 hang động và hẻm núi. Hiện tại có 5 hang động là: Hang Punkva, Hang Balcarka, Hang Kateřinská , Hang Výpustek và Hang Kůlna là mở cửa cho công chúng vào tham quan. Các hang khác như Hang Amatérská, Hang Býčí skála hoặc Stránská skála chỉ dành cho việc khám phá khoa học.

Địa hình Moravian Karst là nơi có một địa danh nổi tiếng hàng đầu cộng hòa Séc. Đó là vực thẳm Macocha. Đây là một hẻm núi sâu 138m, được hình thành khi trần của một hang động sụp đổ. Vực thẳm Macocha cũng chính là nơi mà dòng sông Punkva bắt đầu chảy ngầm qua hang động Punkva.

Thời gian tham quan địa hình Moravian Karst

Đến tham quan địa hình Moravian Karst vào thời gian nào là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của du khách. Vào mùa đông có một số hang động tại khu vực này sẽ bị đóng cửa. Vì thế tốt nhất bạn hãy lên kế hoạch cho chuyến khám phá của mình từ tháng 3 – tháng 11.

Di chuyển đến địa hình Moravian Karst

Bằng tàu 

Thị trấn Blansko nằm trên tuyến đường sắt chính giữa Praha và Brno. Do đó, có các chuyến tàu khu vực khởi hành ở Brno mỗi giờ. Từ Praha, có một chuyến tàu tốc hành trực tiếp (loại Rychlík) phục vụ đến Blansko cứ hai giờ một lần. Vé từ Praha đến Blansko có giá khoảng 300 Kč, từ Brno là khoảng 41 Kč. Nếu đi từ Praha, bạn có thể thử mua vé đến Brno thay vì Blansko, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Có 1 ga xe lửa ở Blansko. Từ ga bạn sẽ dễ dàng di chuyển đến Moravian Karst và bắt đầu hành trình khám phá của mình.

Đặt mua vé máy bay từ Nga về Việt Nam tiết kiệm liên hệ Aivivu

Bằng ô tô 

Nếu đi ô tô, bạn có thể sẽ đi qua Brno, nơi có nhiều đường cao tốc. Từ Brno, có một vài con đường uốn lượn kết nối các thị trấn và làng mạc khác nhau xung quanh Moravian Karst. Bạn có thể đậu xe miễn phí trong thị trấn và các ngôi làng hoặc sử dụng các bãi đậu xe trả phí gần Macocha Gorge hoặc ở làng Skalní Mlýn, chỉ cách các điểm tham quan chính ở Moravian Karst vài trăm mét.

 

Những điểm tham quan ở Moravian Karst
Động Punka

Để vào hang động Punkva, bạn cần phải đi cùng một hướng dẫn viên. Các hang động nằm trong hẻm núi Pustý žleb, cách trung tâm thông tin du lịch khoảng 2km. Nếu bạn không thích đi bộ, bạn có thể đi bằng tàu du lịch để tới được gần cửa hang một cách nhanh chóng. Chuyến tham quan thường kéo dài một giờ, bao gồm một chuyến đi bộ qua các hang động với một hướng dẫn viên, cơ hội chiêm ngưỡng ở đáy của vực thẳm Macocha và một cuộc hành trình bằng thuyền trên vùng nước sâu của sông Punkva dưới lòng đất.

Động Punkva có đầy măng đá và nhũ đá tuyệt đẹp. Sự hình thành của chúng là một điều khiến nhiều du khách phải kinh ngạc. Sau khi rời khỏi các hang động thì bạn sẽ đến đáy của vực thẳm Macocha.

Liên hệ Aivivu để đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam

Vực thẳm Macocha

Vực thẳm Macocha còn được gọi là Macocha Gorge, là một hố sụt trong hệ thống các địa hình Moravian Karst của Cộng hòa Séc. Hố sụt này sâu 138m , khiến nó trở thành hố sâu nhất thuộc loại này (loại lỗ sáng) ở Trung Âu . Vực thẳm Macocha là một điểm thu hút khách du lịch chính ở Moravian Karst.

Hang động Výpustek

Hang động Výpustek là hang động ở trung tâm của khu bảo tồn núi đá Moravian ở Cộng hòa Séc. Nó nằm ở thung lũng Křtiny, thuộc đô thị Křtiny. Đây là một địa điểm cổ sinh vật quan trọng, một trong số ít các địa điểm ở châu Âu có thể tìm thấy các bộ xương hoàn chỉnh của động vật Đệ tứ sớm. Hang động đã mở cửa cho khách du lịch tham quan từ năm 2008.

Hang Amatérská

Hang Amatérská là một phần của hệ thống hang động dài nhất ở địa hình Moravian Karst. Nơi đây nổi tiếng với những khám phá khảo cổ học. Ngoại trừ lối vào, công chúng không thể tiếp cận hang động, mặc dù thỉnh thoảng nó được mở cửa cho du khách. Hang động nằm ở phía bắc của Moravian Karst, giữa thị trấn Sloup và làng Ostrov.

Đặt vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị cùng các trải nghiệm độc đáo – hấp dẫn xứ cờ hoa.

Động Kateřinská

Để khám phá động Kateřinská du khách sẽ không cần phải đặt chỗ trước và cũng không cần khám phá bằng thuyền bởi không có sông ngầm chảy qua. Đến đây, du khách sẽ nhìn thấy được mái vòm hang động lớn nhất ở địa hình Moravian Karst và nó hiện lên vô cùng tráng lệ.

Ngoài ra còn có một câu chuyện liên quan đến hang động này và tên của nó. Truyền thuyết kể rằng một cô gái trẻ tên là Kateřina đã từng trốn ở hang động với đàn cừu của mình để tránh một cơn giông bão. Trong đó có một con cừu đã đi lạc khỏi Kateřina và đàn cừu của cô ấy. Vì vậy Kateřina quyết định tìm kiếm nó. Cô càng lúc càng đi sâu vào trong hang, theo tiếng chuông vang vọng của chiếc chuông mà con cừu của cô đã buộc quanh cổ. Nhưng hang động quá tối và Kateřina tội nghiệp đã bị lạc, thi thể của cô sau đó được những người dân làng khác tìm thấy.

Động Býčí skála

Khi đến thăm địa hình Moravian Karst, bạn cũng có thể cân nhắc ghé thăm Býčí skála (Hang động Bull’s Rock) được đặt tên theo một bức tượng đồng cổ đại của một con bò đực được tìm thấy ở đó. Trong này, nhà khảo cổ Jindřich Wankel đã phát hiện ra một khu định cư thời đồ đá cũ từ khoảng 100.000 – 10.000 TCN. Đây cũng là nơi bức tượng đồng được tìm thấy cùng những điều thú vị khác. Người ta cũng nói rằng các nghi lễ ngoại giáo bí ẩn từng diễn ra ở đây! Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá hang động này, bạn cần phải đặt trước với ban quản lý.

Singletrail Moravian Karst

Singletrail Moravian Karst bao gồm những con đường mòn hẹp, được xây dựng đặc biệt tạo nên một kỳ nghỉ hoàn hảo với nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Những con đường mòn dành cho xe đạp, leo núi một chiều được thiết lập một cách nhạy bén với địa hình và sẽ khiến du khách thật sự thích thú với chúng. Các con đường uốn lượn qua những tán cây, khu rừng và không quá dốc thích hợp cho mọi đối tượng có thể trải nghiệm đạp xe.

Nếu bạn là người có niềm đam mê với các cuộc thám hiểm thì đừng nên bỏ qua một chuyến tham quan đến địa hình Moravian Karst ở Cộng hòa Séc nhé! Mua vé máy bay Tết 2023  và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị.